Wednesday, 06/07/2022 - 22:41|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN LƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức dạy thực nghiệm bài học trong dự thảo Tài liệu giáo dục địa phương lớp 2

Thực hiện công văn số 290/SGDĐT-GDTH của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang. Được sự tin tưởng của Sở GDĐT Bắc Giang và được sự hướng dẫn nhiệt tình của Thạc sĩ Trần Thị Thu - tác giả cuốn Tài liệu giáo dục địa phương Bắc Giang lớp 2. Hôm nay, ngày 31/3/2021, trường Tiểu học Xuân Lương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang tổ chức dạy thực nghiệm 03 tiết học thuộc chủ đề 4: "Giao thông trên quê hương Bắc Giang" tại lớp 2A do cô giáo Địch Thị Tâm - giáo viên trường Tiểu học Xuân Lương dạy thực nghiệm.

Về dự giờ dạy thực nghiệm có Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình - chủ biên cuốn Tài liệu giáo dục địa phương Bắc Giang lớp 2; Thạc sĩ Trần Thị Thu - Tác giả cuốn Tài liệu giáo dục địa phương Bắc Giang lớp 2; Thầy giáo Vũ Trí Ngư - Phó trưởng phòng GDTH, Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang; Thầy giáo Phạm Đình Thơ - Phó trưởng Phòng GDĐT huyện Yên Thế; thầy giáo Lương Vĩnh Long - chuyên viên Phòng GDĐT Yên Thế; đại diện Ban biên tập, đại diện bộ phận xuất bản cuốn Tài liệu giáo dục địa phương Bắc Giang lớp 2 của NXB Giáo dục; Các thầy giáo, cô giáo trong Ban giám hiệu; các thầy giáo cô giáo dạy lớp 2 của trường Tiểu học Xuân Lương.

Đây là hoạt động quan trọng để hoàn thiện xuất bản cuốn Tài liệu giáo dục địa phương Bắc Giang lớp 2 và cũng là dịp để cán bộ, giáo viên trong nhà trường được tiếp cận và học tập kinh nghiệm để phát triển chuyên môn nghiệp vụ.

Sau khi nhận được nhiệm vụ, nhóm giáo viên dạy lớp 2 đã thực hiện nghiên cứu bài học để đưa ra hướng dạy thực nghiệm phù hợp nhất với học sinh của xã Xuân Lương. Bài học được đến với học sinh một cách tự nhiên, thu hút học sinh học tập tích cực, cơ bản thể hiện được hết ý tưởng viết sách của tác giả. Cô giáo Địch Tâm đã vận dụng tất cả các phương pháp dạy học tích cực để áp dụng vào bài dạy, đặc biệt là phương pháp học tập cộng tác nhóm để giải quyết vấn đề. Hơn thế nữa, trong giờ học, cô giáo Địch Thị Tâm đã khám phá được tất cả những kinh nghiệm đã có của học sinh sau đó cùng HS kết nối những kinh nghiệm đã có ấy thành kinh nghiệm mới.

Kết thúc ba tiết học thực nghiệm, đồng chí Vũ Trí Ngư - Phó trưởng phòng GDTH, Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả dạy thực nghiệm cuốn Tài liệu giáo dục địa phương Bắc Giang lớp 2 tại trường Tiểu học Xuân Lương.

 Phát biểu trong buổi tổng kết, đồng chí Vũ Trí Ngư - Phó trưởng phòng GDTH, Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang đã đánh giá rất cao cách tổ chức dạy học của ba tiết dạy. Đồng chí đã chỉ ra: "Giáo dục phải đi đến tận căn cốt của vấn đề; giáo viên cần: dạy đến đâu, sâu đến đấy; tập trung dành quỹ thời gian cho những điều học sinh cần khám phá; tận dụng những thời điểm vàng của giờ học,..." để rút kinh nghiệm cho ba tiết học thực nghiệm.

Cũng trong buổi tổng kết, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình - chủ biên cuốn Tài liệu giáo dục địa phương Bắc Giang lớp 2; Thạc sĩ Trần Thị Thu - Tác giả cuốn Tài liệu giáo dục địa phương Bắc Giang lớp 2 đã bày tỏ sự rất hài lòng của mình sau ba tiết dạy thực nghiệm của trường Tiểu học Xuân Lương nói riêng và của tỉnh Bắc Giang nói chung.

Đợt dạy thực nghiệm  này là dịp để các giáo viên trong trường thảo luận, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng thời, các thầy cô cũng mạnh dạn đưa ra những nội nội dung trong cuốn Tài liệu giáo dục địa phương lớp 2 nên được điều chỉnh để phù hợp với năng lực học sinh lớp 2. Tôi tin tưởng rằng, sau buổi dạy thực nghiệm, giáo viên  trường Tiểu học Xuân Lương sẽ tự tin hơn trong việc dạy học giáo dục địa phương nói riêng và dạy tất cả các môn học nói chung.

Người viết: Dương Thị Phương Thảo - PHT trường TH Xuân Lương

 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi dạy thực nghiệm

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết