Wednesday, 06/07/2022 - 22:42|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN LƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT DƯỚI CỜ- TUYÊN TRUYỀN LUẬT TRẺ EM

TUYÊN TRUYỀN VỀ LUẬT TRẺ EM 

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” luôn là câu châm ngôn trong việc khẳng định mạnh mẽ sự cần thiết và quan trọng của việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em – những chủ nhân tương lai của nhân loại. Ở Việt Nam, quyền trẻ em đã và đang được toàn xã hội hết sức quan tâm. Đặc biệt là trong tình hình hiện nay, khi xảy ra không ít những vụ việc xâm hại đến trẻ em gây nên nỗi bất an và lo lắng cho gia đình, nhà trường và xã hội.

Việt Nam là nước đầu tiên ở Châu Á và là nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về Quyền trẻ em, vào ngày 20/2/1990.

Vào ngày 5 tháng 4 năm 2016 tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII đã biểu quyết thông qua Luật Trẻ em 2016 thay thế Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của năm 2004. Tên gọi mới này vừa ngắn gọn vừa phản ảnh đầy đủ hơn nội dung và phạm vi điều chỉnh của luật về đối tượng đặc thù là trẻ em.

  Nhằm hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2021 -2022 “chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai dịch bệnh”, Liên đội Tiểu học Xuân Lương triển khai tuyên truyền về luật trẻ em qua video clip trong giờ sinh hoạt dưới cờ để học sinh biết được những quyền và bổn phận của mình thông qua những buổi tuyên truyền bổ ích.

 

 

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt dưới cờ tại các lớp học

 

 

Tuyên truyền về luật trẻ em

 

 

 

Học sinh lắng nghe nội dung tuyên truyền

 

 

 

 

 

Học sinh lắng nghe nội dung tuyên truyền

 

         

                                        Người viết bài

 

 

                                              Lại Thị Khánh Chi      

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết