Wednesday, 06/07/2022 - 23:59|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN LƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm

 

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA LỚP 1E - TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN LƯƠNG

          Để giáo dục các em về ý nghĩa của mô hình lao động sản xuất gắn liền với giáo dục truyền thống cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi và lòng tự hào về tinh hoa văn hoá dân tộc, ngày 15/4 trường Tiểu học Xuân Lương – Khu B đã tổ chức cho các em trải nghiệm cùng làm các món ăn truyền thống của người dân tộc Cao Lan tại lớp thật vui và ý nghĩa.

         Trước khi làm bánh các bạn học sinh được nghe các tiết mục hát sình ca, xem điệu múa của anh chị người dân tộc Cao Lan biểu diễn để hiểu hơn nét truyền thống của dân tộc này.

Học sinh dân tộc Cao Lan biểu diễn tiết mục hát Sình ca

Tiết mục múa đầy ấn tượng

   Sau đó, các bạn học sinh các lớp được bố trí về đúng khu vực làm bánh của lớp mình.   Ban đầu các bạn học sinh lớp 1E hơi lúng túng và có phần khó khăn khi nặn bánh trôi nhưng sau khi được cô giáo và các bậc phụ huynh hướng dẫn cách làm như thế nào để có được viên bánh trôi ngon, mịn và đều tay thì các em bắt đầu thành thạo hơn khi tham gia vào những việc của “người lớn”: nhào bột, nặn bánh, nhồi nhân bánh. Đó dường như là một điều hết sức mới mẻ, thú vị góp phần nhân đôi niềm hạnh phúc của các tâm hồn ngây thơ.

       Những viên bánh trôi đầu tiên có phần còn hơi vụng về nhưng các em rất vui vừa làm vừa trò chuyện với bạn về cách làm bánh sao cho khéo nhất, càng về sau các em lại càng thể hiện được sự khéo léo của mình với những viên bánh trôi tròn trịa và mịn màng hơn.

       Ý nghĩa hơn nữa, các em được tham gia làm bánh với bố mẹ, các bác phụ huynh của lớp. Mặc dù công việc rất bận, nhưng các bậc phụ huynh luôn bút chút thời gian đồng hành cùng nhà trường, giáo viên, các con tham gia hoạt động. Thông qua hoạt động, phụ huynh hiểu được các con học được những kỹ năng gì tại lớp, có khả năng làm được gì?, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường đi lên, góp phần gắn kết giữa phụ huynh và nhà trường.

           Những hoạt động tập thể này khiến kỹ năng của các em được rèn luyện, bên cạnh đó các em có thể cảm nhận được hương vị cổ truyền đặc biệt của đất nước mình. 

       Sau đây là những hình ảnh hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi của các em học sinh lớp 1E:

              

 

Sản phẩm bánh trôi ngũ sắc của các bạn học sinh lớp 1E

Cùng chiêm ngưỡng các món ăn của các khối lớp

Xôi ngũ sắc của cô trò khối lớp 2

Cơm lam – món ăn của học sinh khối 3

Bánh vắt vai – món ăn của học sinh khối 4

Bánh dầy giã tay – món ăn của học sinh khối lớp 5

                                                                                                          Người đưa tin

                                                                                                                                    Dương Thị Phương Dung

 


Tác giả: Trường Tiểu học Xuân Lương
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết