Wednesday, 06/07/2022 - 23:45|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN LƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ẤN TƯỢNG VỀ HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI VÒNG 2 BẬC TIỂU HỌC - HUYỆN YÊN THẾ - NĂM 2022

ẤN TƯỢNG VỀ HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI VÒNG 1

BẬC TIỂU HỌC - HUYỆN YÊN THẾ - NĂM 2022

 

          Trong các lĩnh vực phát triển của xã hội ngày nay thì Giáo dục là lĩnh vực then chốt, là chìa khóa, là khởi đầu cho mọi thành công. Trong Chiếu lập học đã viết: “Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước, phải trọng dụng người tài”. Quả thực đúng như vậy, giáo dục muốn phát triển thì trước tiên cần có lực lượng nòng cốt tham gia giáo dục hùng mạnh. Trong bậc học giáo dục phổ thông nói chung và bậc Tiểu học – nền móng cho sự phát triển của giáo dục – nói riêng, không thể vắng bóng người thầy cô giáo chủ nhiệm lớp. Chủ nhiệm ở đây, không phải chỉ giáo dục một mặt nào đó mà là giáo dục toàn diện đạo đức – trí tuệ  – thể chất – thẩm mĩ  – lao động từ đó hình thành cho xã hội, cho đất nước những con người với nhân cách tốt đẹp.

Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi là một trong những hội thi có quy mô, ý nghĩa và tầm quan trọng vô cùng lớn trong sự nghiệp giáo dục được Phòng GD & ĐT Yên Thế đặc biệt quan tâm và tổ chức hằng năm. Hội thi nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm cũng như giúp giáo viên được nâng cao trình độ, có thêm những kinh nghiệm hay, kỹ năng quản lý tốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chủ nhiệm lớp.

          Đến với hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp cấp Tiểu học - vòng 1 của huyện Yên Thế năm 2022, mỗi đồng chí giáo viên chủ nhiệm có cơ hội được thể hiện, mô tả, thuyết minh, phân tích những giải pháp đã vận dụng hiệu quả trong công tác chủ nhiệm lớp của mình. Hội thi thành công ngay từ cái nhìn đầu tiên về công tác tổ chức hội thi, ban tổ chức cuộc thi cũng như sự chuẩn bị chu đáo về giải pháp và trang phục ấn tượng của mỗi đồng chí giáo viên dự thi. Trong không khí rộng ràng, tưng bừng và khẩn trương của những ngày hội giáo viên chủ nhiệm giỏi, các thầy giáo lịch lãm trong bộ comple sang trọng, các cô giáo duyên dáng bên những tà áo dài thướt tha – một nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam ta. Cùng với sự tự tin, niềm vui luôn ngự trị trên khuôn mặt tươi tắn, thầy cô đắm say trong từng giải pháp, trong những thành quả thu được khi vận dụng giải pháp chất lượng, đầy sự sáng tạo vào lớp chủ nhiệm. Nhận được từ những ánh mắt lắng nghe, những cái gật đầu thuyết phục và câu hỏi thú vị, sự chuyên nghiệp của ban giám khảo cuộc thi, sự quan tâm của các đồng chí giáo viên, lãnh đạo nhà trường, đặc biệt là lời động viên, khích lệ của lãnh đạo phòng, các thầy cô giáo dự thi như có thêm nguồn động lực thắp sáng lên những giải pháp của mình đến với hội thi nói riêng và đến các thầy cô giáo chủ nhiệm tiểu học trong toàn huyện nói chung.

          Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi do phòng GD & ĐT Yên Thế tổ chức thật ý nghĩa! Và mong rằng những điều tuyệt vời trong cuộc thi, những giải pháp hiệu quả trong công tác chủ nhiệm lớp sẽ được lan tỏa và mang lại ý nghĩa giáo dục cho các trường Tiểu học nói riêng và các trường trong toàn huyện nói chung./.

                                                                         Xuân Lương, ngày 22/04/2022

                   Người viết                 

   GV: Ngô Hải Yến

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết