Wednesday, 06/07/2022 - 23:51|

HỘI THI GV TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI GIỎI CẤP HUYỆN

Yên Thế, tổ chức thành công hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi huyện, chu kỳ 2020- 2022.

Hôm nay, ngày 17/3/2022 Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi chu kỳ 2020- 2022.

Tham gia Hội thi có 10 giáo viên làm tổng phụ trách đội ở các trường Tiểu học, Trung học cơ sở đến từ 10 liên đội, trong đó có 3 đồng chí được miễn vòng thi thực hành. Các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: Thi kiến thức nghiệp vụ công tác đội và phong trào thiếu nhi; Thi sáng kiến kinh nghiệm, mô hình hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng về lĩnh vực công tác đội và phong trào thiếu nhi; Thi thực hành, kỹ năng nghiệp vụ làm công tác đội và phong trào thiếu nhi và thi năng khiếu.Với các nội dung thi đa dạng, thiết thực đã đánh giá được chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của GV- TPT Đội trên địa bàn huyện. Nhiều đồng chí đã thể hiện được chuyên môn nghiệp vụ cao đáp ứng được đòi hỏi, yêu cầu của công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong thời kỳ mới, cũng như vai trò của người phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh trong công tác hướng dẫn, dìu dắt chăm sóc thiếu niên nhi đồng.

Đ/C Phạm Đình Thơ- Phó trưởng phòng GD&ĐT Huyện phát biểu tại hội thi

Phần thi năng khiếu của anh Phạm Thế Bình- TPT Đội THCS Hoàng Hoa Thám

Phần thi năng khiếu của chị Hoàng Thị Huệ- TPT Đội THCS Xuân Lương

Phần thi 3 bài trống quy định của chị Nghiêm Thị Hường- Trường TH Tam Tiến

và chị Nguyễn Hồng Nga- Trường THCS Tam Tiến.

Phần thi 3 bài trống quy định của chị Lưu Thị Ý- TPTĐ THCS Tam Hiệp

và chị Hoàng Thị Huệ- TPT Đội THCS Xuân Lương, chị Nguyễn Thị Huệ-

TPT Đội Trường THCS Đồng Tiến

Phần thi nghi thức đội của chị Dương Thị Thiện- TPT Đội THCS Tân Sỏi

Phần thi nghi thức đội của chị Nguyễn Thị Huệ- TPT Đội THCS Đồng Tiến

Phần thi Nghi thức đội của anh Phạm Thế Bình- TPT Đội THCS Hoàng Hoa Thám.

Hình ảnh BGK và các anh/chị TPT Đ tham gia dự thi GVTPT Đội giỏi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã đánh giá nhận xét nội dung dự thi của từng cá nhân và có kết quả cụ thể cho từng phần thi của các thí sinh.

Hội thi Giáo viên làm tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi là hoạt động để tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên làm tổng phụ trách đội tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, trao đổi kinh nghiệm về công tác đội và phong trào thiếu nhi trong trường học; nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách đội trong toàn tỉnh. Bên cạnh đó, Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách đội để từ đó các trường học xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm tổng phụ trách đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay./.

Người Viết bài

Lại Thị Khánh Chi